KHÁCH SẠN DEEP SLEEP NẰM SÂU GẦN NỬA KM DƯỚI LÒNG ĐẤT

Khai trương hồi tháng 4/2023, khách sạn Deep Sleep được mệnh danh là "khách sạn sâu nhất hành tinh" khi nằm sâu 419m dưới mỏ đá phiến Cwmorthin bị bỏ hoang, thuộc dãy Snowdonia, xứ Wales. Khách sạn có wifi và một con suối nhỏ trong mỏ. Khách sạn Deep Sleep nằm ở độ sâu 419 m, gồm bốn cabin có hai giường đôi và một "phòng lãng mạn" được xây trong hang. Khách sạn được thiết kế độc đáo với kiến trúc không giống bất kỳ khách sạn nào.

Khách sạn Deep Sleep

 

Khách sạn có 4 nhà gỗ 2 giường đơn và 1 phòng lãng mạn trong hang đá có giường đôi, ga trải giường trần bông. Tuy nằm sâu dưới lòng đất nhưng khách sạn vẫn có đầy đủ nước máy, điện và thậm chí cả wifi. Các thiết bị chiếu sáng trong khách sạn đều là loại điện áp thấp, chạy bằng ắc quy 12v. Ngoài ra, khách sạn cũng có khu ăn uống và nhà vệ sinh được thiết kế đơn giản.

 


Bên trong "căn phòng lãng mạn" của khách sạn

 


Bên trong phòng cabin

 

Nhiệt độ quanh năm trong khách sạn này duy trì ở mức 10 độ C. Chủ khách sạn đã cho xây thêm lớp cách nhiệt dày nên bên trong phòng rất ấm áp. Tuy vậy, du khách đến đây vẫn được khuyến cáo mang theo quần áo ấm, ăn mặc gọn gàng, thuận tiện cho việc di chuyển.

 Bốn phòng cabin của khách sạn

 

Khách sạn Deep Sleep chỉ mở cửa đón khách một lần một tuần, từ tối thứ bảy đến sáng chủ nhật. Khách sạn không nhận trẻ dưới 14 tuổi, trẻ từ 14 tuổi trở lên cần đi cùng người lớn. Để có thể đến khách sạn nhận phòng, du khách phải trải qua một “cuộc phiêu lưu dưới lòng đất”. Các du khách sẽ bắt đầu chuyến thám hiểm vào lúc 17h chiều ngày thứ bảy hàng tuần tại căn cứ Tanygrisiau, gần thị trấn Blaenau Ffestiniog. Sau khi đi bộ 45 phút đến ngọn núi nơi có mỏ đá bỏ hoang, du khách bắt đầu hành trình xuống hầm mỏ để tới khách sạn.

 


Khách thuê phòng chụp ảnh trước cửa hầm mỏ, lối vào khách sạn

 


Con đường đi xuống khách sạn Deep Sleep

 

Du khách thực hiện chuyến đi sẽ phải đội mũ bảo hiểm và trang bị một số đồ bảo hộ khác như đèn, dây thừng, ủng chuyên dụng để đi qua những con đường tối, trơn, gập ghênh và leo các bậc thang, băng qua những cây cầu đã cũ. Trong suốt hành trình, hướng dẫn viên sẽ cung cấp thông tin về khu mỏ để du khách không bị nhàm chán. Mỗi chuyến thám hiểm kéo dài khoảng 1 giờ. Được biết, chi phí để trải nghiệm chuyến thám hiểm đầy thử thách và sống trong khách sạn này là 688 USD/đêm (khoảng gần 16,5 triệu đồng). Du khách cũng phải đặt phòng trực tuyến từ trước vì số lượng phòng ở đây có hạn.