CHECK-IN BÃI ĐÁ TRỨNG QUY NHƠN ĐỘC ĐÁO THU HÚT NHIỀU DU KHÁCH

Bãi Đá Trứng Quy Nhơn là một địa danh thuộc khu du lịch Ghềnh Ráng, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 3km. Nơi đây đem đến một dấu ấn vô cùng đặc biệt dành cho du khách với muôn vàn tảng đá nhẵn mịn trông như những quả trứng khủng long to đùng mê hoặc du khách.

 

 

 

 

Bãi Đá Trứng rộng khoảng 100km với nhiều hòn đá trứng có màu sắc, kích thước khác nhau. Đặc biệt có những viên nặng hàng chục kg hay trên 100kg.

 

 

Di chuyển đến bãi Đá Trứng

Để đến được địa điểm này bạn có hai cách để lựa chọn: đi từ ga Quy Nhơn chỉ mất tầm 10 phút đi từ bến xe Quy Nhơn chỉ mất hơn 3 phút là có thể đến được bãi Đá Trứng.

 

 

Lịch sử của tên gọi "bãi Đá Trứng"

Nơi đây được hình thành do hoạt động vận động địa chất kết hợp với sự bào mòn của biển đã diễn ra khoảng vài triệu năm trước. Có một giai thoại truyền miệng rằng: bãi Đá Trứng Quy Nhơn trước đây được gọi là "bãi Hoàng Hậu" bởi ngày xưa, vợ của vua Bảo Đại là Nam Phương Hoàng Hậu đã chọn khu vực này là bãi tắm riêng cho mình. Lâu dần, nhiều người quen gọi là bãi Hoàng Hậu.

 

 

Thời gian lý tưởng để đến bãi Đá Trứng Quy Nhơn

Thời gian lý tưởng để tham quan bãi Đá Trứng Quy Nhơn là vào cuối xuân, đầu hè, thời gian lúc này vô cùng mát mẻ, nước biển trong xanh thích hợp để thư giãn, khám phá.

 

 

Khung cảnh ở bãi Đá Trứng Quy Nhơn

Khi đặt chân đến đây, bạn sẽ bị hớp hồn bởi bầu trời trogn xanh kết hợp cùng âm thanh du dương của biển cả, tất cả tạo nên một vẻ đẹp mãn nhãn dành cho du khách. Khi mặt trời chiếu rọi xuống, cả vùng biển tươi xanh như được dát vàng, những hòn đá nhẵn mịn dần hiện ra bóng bẩy và sáng rực khi hoàng hôn dần buông xuống. Trên những hòn đá còn có những hoa văn rất đẹp . Tất cả tạo nên một "tuyệt tác thiên nhiên" mà không phải vùng biển nào cũng có.

 

 

Khi đứng ở đây, bạn sẽ được thả hồn vào biển khơi mênh mông, lắng nghe tiếng song vỗ rì rào, ngắm nhìn thành phố biển Quy Nhơn vừa dịu dàng lại vừa đằm thắm.

 

 

Đặc biệt khi đến ới bãi Đá Trứng, du khách được dịp thưởng thức nhiều món đặc sản thơm ngon của miền biển như: ghẹ, ốc, sò, cua, mực,... cùng nhiều ẩm thực khác trên đảo.

 

Các địa điểm du lịch gần bãi Đá Trứng Quy Nhơn

Mộ Hàn Mặc Tử

 

 

Đến bãi Đá Trứng Quy Nhơn, du khách có thể ghé qua mộ Hàn Mặc Tử - một thi sĩ của Việt Nam vang danh một thời. Đến viếng mộ Hàn Mặc Tử, thắp nén nhang thơm nguyện cầu cho linh hồn cố thi sĩ đã khuất, bày tỏ lòng tiếc thương cho một nhà thơ tài ba nhưng bạc mệnh. Chắc chắn rằng, mỗi nén nhang mà du khách viếng sẽ trở thành niềm an ủi đối với Hàn Mặc Tử.

 

Bãi biển Tiên Sa

Bãi biển Tiên Sa được mệnh danh là một "phiên bản mini" của vùng biển Nha Trang tại Quy Nhơn. Nơi đây nổi tiếng với vô số những cây thông thẳng tắp đung đưa trong màu nắng vàng và sắc xanh của biển. Thiên nhiên nơi đây như nột bức tranh sơn thủy khiến bạn phải nao lòng khi nhìn thấy.

 


Ghềnh Ráng - Tiên Sa

 

Nhà thờ Ghềnh Ráng

Nhà thờ đá Ghềnh Ráng nằm khuất dưới khu vực đối điệni tích mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử, vì thế cũng có nhiều người không biết đến. Tuy nhiên khi đã đến được đây, bạn sẽ rất bất ngờ với bởi lối kiến trúc đẹp mắt cùng không gian xanh mát. Bước vào bên trong, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rõ hơn và biết thêm về lối kiến trúc đặc biệt của nơi này. Ngoài ra, khung cảnh bình yên, ấm áp cũng là điều khiến nhiều người thích thú.

 


Giáo Xứ Ghềnh Ráng